Vay 10 Triệu Online Lãi Suất Bao Nhiêu Một Tháng?【Giải Đáp Chi Tiết】

Tiền lãi là vấn đề mà ai cũng chú ý khi chuẩn bị ký hợp đồng vay. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi bạn muốn biết tổng số tiền phải trả là bao nhiêu khi vay 10 triệu online. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn một góc nhìn mới về lãi suất và cách tính lãi suất cụ thể cho bất kỳ khoản vay nào.

Lãi suất vay phụ thuộc vào yếu tố nào?

Theo quy định của Nhà nước, lãi suất hiện nay dao động từ 12-20%/năm và phụ thuộc vào một số yếu tố dưới đây:

Cung cầu tiền tệ

Cung cầu tiền tệ là tổng lượng tiền giao dịch trên thị trường. Khi cung và cầu có sự chênh lệch tỷ lệ, lãi suất sẽ được thay đổi phù hợp với mục tiêu và chiến lược dài hạn của Ngân hàng Nhà nước.

Lạm phát

Bạn sẽ thường nghe được cụm từ “đồng tiền mất giá” và lạm phát chính là nguyên nhân chính. Khi tỷ lệ lạm phát tăng, đồng tiền sẽ mất đi giá trị trước đó, số lượng người có nhu cầu vay sẽ lớn hơn khả năng cho vay của các tổ chức tài chính. Để điều chỉnh, lãi suất sẽ tăng, giúp nền kinh tế được ổn định. Khi lạm phát tăng, lãi suất sẽ tăng để điều phối lại thị trường.

Nền kinh tế ổn định

Khi chất lượng đời sống của người dân tăng cao, nền kinh tế được xem là ổn định. Người dùng sẽ có xu hướng gửi tiết kiệm hoặc đầu tư sinh lời thay vì dành dụm tiền để trang trải cuộc sống. Chính vì vậy, cung tiền cho vay tăng, lãi suất sẽ có chiều hướng giảm.

Xét về khía cạnh doanh nghiệp, họ sẽ có nhu cầu vay vốn nhiều hơn để đầu tư kinh doanh. Tình huống này khiến cầu tiền tăng, lãi suất sẽ có xu hướng tăng.

Các chính sách của Nhà nước

Nhà nước sẽ có chính sách phát triển khác nhau cho mỗi giai đoạn – giúp thúc đẩy nền kinh tế. Chính sự thay đổi sẽ khiến lãi suất thay đổi để phù hợp với từng giai đoạn:

 • Chính sách tài chính: Chi tiêu của chính phủ tăng và việc giảm thuế làm tăng mức thu nhập – khiến cho lượng cầu tiền tệ tăng, lãi suất tăng.
 • Chính sách tiền tệ: Ngân hàng Trung ương sẽ đóng vai trò chính khi điều tiết hoạt động của thị trường thông qua việc quy định lãi suất.
 • Chính sách thu nhập: Chính sách bao gồm 2 yếu tố (giá cả và tiền lương). Khi giá cả mua sắm hàng hóa giảm, giá trị của đồng tiền tăng, điều này đồng nghĩa với việc cung tiền tăng lên, làm lãi suất giảm đi.

Vay 10 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng?

Các đơn vị cho vay hiện nay đều có cách tính như nhau dù cho bạn có vay từ ngân hàng, ứng dụng hay công ty tài chính. Lãi suất sẽ dao động trong dao động từ 12-20%/năm. Đây là công thức giúp bạn tính được lãi suất, bạn có thể ước tính khả năng thanh toán của mình khi vay tiền.

Công thức:

Tiền lãi hằng tháng = Dư nợ gốc x Lãi suất vay/Thời gian vay

Áp dụng:

 • Bạn vay 10 triệu với mức lãi suất 15%/năm, trả trong vòng 30 ngày.
 • Số lãi phải trả = (10 triệu * 15%)/365 ngày * số ngày thực tế (30 ngày).
 • Số tiền lãi phải trả khi vay 10 triệu, trả trong vòng 30 ngày: (10.000.000*12%)/365*30 = 98.000 VNĐ.

Có nên vay 10 triệu online không?

Vay online là một trong những hình thức phổ biến hiện nay khi bạn có thể dễ dàng vay tại nhà mà không cần phải điểm giao dịch. Thủ tục khi vay online khá đơn giản, bạn chỉ cần có CCCD hoặc CMND là đã có thể đăng ký hồ sơ.

Nhiều đơn chị cho vay hiện nay đều có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng nên vay online là một lựa chọn khá hời cho khoản vay 10 triệu.

Vậy có nên vay 10 triệu online không? Nếu bạn đang muốn giải quyết khó khăn nhanh, vay 10 triệu online sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn do thời gian phê duyệt chỉ trong vòng 15 phút- 30 phút và không đòi hỏi quá nhiều giấy tờ chứng minh mục đích vay. Tuy nhiên, nếu bạn đang không trong tình huống cấp bách và có đẩy đủ hồ sơ ( hợp đồng lao động, sao kê lương, giấy chứng nhận sở hữu tài sản…., bạn nên vay ở ngân hàng để hưởng mức lãi suất tốt hơn.

Vay 10 triệu ở đâu lãi suất thấp?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cho vay nhanh và lãi suất lại thấp thì Takomo chính là app vay tiền online uy tín trên thị trường hiện nay.

Bạn có thể vay 24/7 ở Takomo chỉ với CCCD và smartphone. Quy trình đăng ký hết sức nhanh gọn, chỉ diễn ra trong vòng 15 phút.

Lãi suất khi vay tại Takomo chỉ dao động từ 12-18,25%/năm, đây là mức lãi suất khi so sánh cùng các app vay tiền hiện nay trên thị trường. Kỳ hạn vay cũng khá đa dạng khi bạn có thể vay lên đến 180 ngày.

Bạn không cần phải chứng minh thu nhập hay bất kì loại giấy tờ nào khi vay tại Takomo. Ngoài ra, những khách hàng vay lần đầu, Takomo có chương trình ưu đãi 0% lãi suất áp dụng cho khoản vay 500.000 đồng trong 7 ngày đầu tiên kể từ lúc được giải ngân.

Đội ngũ nhân viên tại Takomo hết sức chu đáo, tận tình tư vấn cho khách hàng và luôn đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư của gia đình quý khách. Đặc biệt, chỉ có tại Takomo, khi bạn không thể thanh toán đúng hạn, Takomo sẵn sàng hỗ trợ gia hạn khoản vay lên đến 35 ngày để bạn có thể tránh phí phạt.

Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại:

 • Công ty TNHH EIB Asia
 • Trang web: Takomo.vn
 • Địa chỉ: 87A Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Tp. HCM
 • Email: Hotro@takomo.vn
 • Số điện thoại: 1900866614

Những lưu ý khi vay tiền

Đây là một số tiền khá lớn khi bạn vay trong ngắn hạn và mức phí đóng thường khá cao. Dù cho bạn vay ở hình thức nào, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây khi vay tiền:

 • Trao đổi kỹ với tư vấn viên về mức lãi suất và phí phải đóng khi phát sinh khoản vay tại đơn vị.
 • Chủ động hỏi bất kì điều khoản nào mà bạn không hiểu trong hợp đồng để được giải đáp trước khi ký.
 • Cần thanh toán đúng hạn để tránh các phí phạt phát sinh đã thỏa thuận như trong hợp đồng.

Thông qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ được cách tính lãi cho khoản vay 10 triệu, áp dụng cho bất kỳ hình thức mà bạn chọn. Bên cạnh đó, vay online là một hình thức mới hiện nay, đi kèm với nhiều chương trình ưu đãi, bạn có thể cân nhắc khi muốn vay 10 triệu nhanh chóng cùng thủ tục đơn giản.

Nguồn tham khảo: https://takomo.vn/vay-10-trieu-lai-suat-bao-nhieu/

Bài viết liên quan