Nên Học Đầu Tư Chứng Khoán Ở Đâu? ⚡️ +7 Khóa Học Đầu Tư Uy Tín

Đầu tư chứng khoán ngày càng trở nên hấp dẫn với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm để nắm bắt cơ hội tại thị trường hấp dẫn này. Vậy nên học đầu tư chứng khoán ở đâu? Xem bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về các khóa học đầu tư chứng khoán tốt nhất tại Hà Nội và TP.HCM.

Phân loại khóa học đầu tư chứng khoán

Để bắt đầu tham gia và đầu tư vào thị trường chứng khoán, bạn phải có những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất định như:

 • Phân biệt các loại chứng khoán trên thị trường
 • Cách mở tài khoản chứng khoán
 • Sử dụng bảng giá cổ phiếu
 • Đọc và hiểu các chỉ số chứng khoán và thuật ngữ

Bạn có thể tìm thấy những điều cơ bản này trong các khóa học đầu tư chứng khoán trực tuyến hoặc ngoại tuyến:

Khóa học trực tuyến

Hiện nay trên mạng có rất nhiều khóa học kiểm kê trực tuyến. Ưu điểm của phương pháp học này là bạn có thể học tại nhà hoặc bất cứ nơi nào có kết nối internet.

Học trực tuyến và kiếm tiền với chi phí rất thấp

Tuy nhiên, hạn chế của hình thức học này là học thụ động một chiều: học sinh không được phép tương tác trực tiếp với giáo viên để giải đáp thắc mắc hoặc đào sâu kiến thức. Bạn có thể tìm thấy các khóa học trực tuyến tại siêu thị khóa học trực tuyến Kyna, Edumall, Unica… hoặc từ những người quen trước đó.

Khóa học ngoại tuyến

Bạn nên chọn các khóa học offline được cung cấp bởi các công ty có uy tín. Học phí học offline thường dao động từ 2 đến 10 triệu.

Học offline giúp bạn tận hưởng môi trường học tập tốt, có cơ hội học tập, thực hành trực tiếp trên lớp và giải đáp thắc mắc ngay tại chỗ. Ngoài ra, nhiều học viên offline đã trở thành bạn bè, cùng nhau đầu tư hoặc cùng hợp tác trong các lĩnh vực khác sau khi hoàn thành khóa học.

Hạn chế của các khóa học offline là không phải lúc nào cũng có mặt trên lớp, có thời gian học cố định và thường học vào buổi tối. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng nên thận trọng với các khóa học ngoại tuyến miễn phí, bởi vì các tổ chức xếp hạng thường sử dụng các chiêu trò ngụy trang dưới dạng học về thị trường chứng khoán để thu hút các nhà đầu tư đầu tư vào các phòng giao dịch ma.

Nên học đầu tư chứng khoán ở đâu?

Khóa học đầu tư chứng khoán của Simplize

Simplize cung cấp các khóa học trực tuyến hoàn toàn miễn phí và có hệ thống, từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với tất cả mọi người, dù bạn là nhà đầu tư F0 hay nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Sứ mệnh của Simplize là giáo dục cộng đồng về đầu tư tài chính – giúp mọi người quản lý “đồng tiền” của mình tốt hơn và đầu tư hiệu quả hơn.

Đối với Khóa học Đầu tư chứng khoán thực chiến của Simplize được thiết kế dành cho các nhà đầu tư có kinh nghiệm muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng đầu tư của mình.

Trong khóa học bạn sẽ học:

 • Có kiến thức và kỹ năng để áp dụng hiệu quả các chiến lược đầu tư và quản lý rủi ro.
 • Tìm hiểu cách sàng lọc Simplize cổ phiếu để tìm ra những cổ phiếu có tiềm năng tốt nhất cho danh mục đầu tư của bạn
 • Hiểu các số liệu tài chính quan trọng đánh giá sức khỏe tài chính của công ty
 • Xác định thời điểm thích hợp để mua/bán cổ phiếu

Đến cuối khóa học, bạn sẽ phát triển các kỹ năng phân tích đầu tư cần thiết và trở nên tự tin hơn trong các giao dịch mua bán cổ phiếu hàng ngày của mình. Đừng lãng phí thời gian, hãy chọn khóa học phù hợp với bạn và bắt đầu ngay hôm nay!

Lớp học đầu tư chứng khoán của Nududo

Khóa học đầu tư chứng khoán trực tuyến Nududo từ CEO chuyên gia Nududo Nguyễn Đức Đông là khóa học cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến học viên nâng cao. Khóa học này giúp học viên nâng cao hiệu quả đầu tư, tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi tham gia đầu tư.

Bằng cách tham gia các khóa học của Nududo, nhà đầu tư có thể xem các khóa học chứng khoán miễn phí và các bài giảng video dành cho người mới bắt đầu và nhà đầu tư trên kênh “Chứng khoán là gì” trên Youtube. Đây là kênh hỗ trợ dành cho các nhà đầu tư mới và các bạn sinh viên nghiên cứu cổ phiếu.

Khóa học đầu tư chứng khoán mang đến cho nhà đầu tư những lợi ích sau:

 • Thêm 26 khóa học chứng khoán giá rẻ được tổng hợp từ nhiều khóa học chất lượng cao trên thị trường.
 • Sau khi hoàn thành nghiên cứu, sinh viên có thể tìm hiểu ngay về thị trường chứng khoán, ngoại hối, tiền xu và các công cụ phái sinh mà không lãng phí nhiều thời gian.
 • Hướng dẫn học viên phân tích và thiết lập các nguyên tắc giao dịch của riêng mình để thu được lợi nhuận cao trên thị trường chứng khoán, ngoại hối và tài chính.
 • Khóa học này giúp sinh viên sử dụng tất cả các công cụ tài chính để trở thành nhà đầu tư triệu đô với khả năng đầu cơ cao hơn 50%.

Thông tin liên hệ:

 • Website: nududo.com
 • Hotline trực tiếp: 0372.095.129

SRTC – Trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo chứng khoán

Nhiệm vụ chính của SRTC khi thành lập là tiến hành nghiên cứu khoa học về thị trường chứng khoán và vốn. Đồng thời, trung tâm còn cung cấp dịch vụ đào tạo, tư vấn về lĩnh vực này cho các cá nhân, tổ chức xã hội có nhu cầu.

Vì vậy, khi nhắc tới địa chỉ học đầu tư chứng khoán giá tốt tại Hà Nội thì chúng ta không thể bỏ qua cái tên SRTC. Trung tâm cung cấp các khóa học đầu tư chứng khoán vô cùng đa dạng nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người học.

Nó bao gồm mọi thứ từ kiến thức cơ bản về chứng khoán, luật áp dụng của thị trường chứng khoán đến phân tích đầu tư thị trường chứng khoán, đầu tư, môi giới, tư vấn, v.v. Ngoài ra, trung tâm còn cung cấp các khóa học về tư vấn tài chính, chứng khoán phái sinh, bảo lãnh phát hành chứng khoán và các nội dung liên quan khác.

Đâu là danh mục đầu tư chứng khoán tốt ở Hà Nội - SRTC

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Chứng khoán – SRTC
 • Địa chỉ: 234 Lương Thế Vinh, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  Địa chỉ: Số 264B Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, TPHCM
 • Website: srtc.org.vn

DoBF – Trung tâm Đào tạo Chứng khoán

Trung tâm Đào tạo Chứng khoán DoBF là công ty đào tạo chứng khoán uy tín hàng đầu. Dù thị trường chứng khoán đã trải qua nhiều thăng trầm nhưng DoBF vẫn giữ vững niềm tin của mình và hiện đã trở lại với một hình ảnh, diện mạo mới.

Câu lạc bộ Chứng khoán DoBF cùng với Trung tâm Đào tạo DoBF được biết đến là một trong những câu lạc bộ có chất lượng chuyên môn cao được chuẩn hóa và tổ chức tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Với sứ mệnh nâng cao, cập nhật kiến thức đầu tư của một số nhà đầu tư và chuyên gia công ty chứng khoán, nó được trang bị đầy đủ nền tảng học thuật có thể áp dụng thành công vào thị trường để giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về thị trường. Các nhà đầu tư mới nhận ra rủi ro, tránh những cạm bẫy và chia sẻ các mẹo để thắng giao dịch.

Tôi có thể tìm các khóa học đầu tư chứng khoán tốt ở Hà Nội ở đâu?

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 643 La Thành, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Website: www.dobf.edu.vn

Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect

Chương trình “Đi Học 0 Đồng” của trung tâm giúp các “người mới” trong lĩnh vực chứng khoán tiếp thu những kiến thức hữu ích, giá trị và áp dụng vào thực tế.

Thông qua khóa học này, sinh viên sẽ có được cái nhìn tổng quan về phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, chiến lược đầu tư và quản lý rủi ro vốn cổ phần. Đồng thời, bạn cũng có thể áp dụng những gì học được vào những mã chứng khoán mà bạn quan tâm.

Lý thuyết và thực hành được kết hợp với nhau, luôn có sẵn câu trả lời của chuyên gia và lời khuyên dành cho nhà đầu tư. Đây chính là ưu điểm của khóa học chứng khoán VNDirect. Khóa học này cũng hoàn toàn miễn phí cho nhà đầu tư.

Thông tin liên hệ:

 • Công ty TNHH Chứng khoán VNDirect
 • Địa chỉ: Số 1, Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Địa chỉ: Số 90 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
 • Website: https://www.vndirect.com.vn

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở đào tạo về kinh tế lớn nhất cả nước. Ngoài việc cung cấp các khóa đào tạo chính cho sinh viên, Trường Đại học Kinh tế có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh còn cung cấp các khóa học phân tích và đầu tư chứng khoán cho những ai quan tâm đến chứng khoán và muốn tìm hiểu thêm về chúng.

Khóa học đầu tư chứng khoán sẽ cung cấp cho sinh viên những công cụ phân tích và kỹ thuật đầu tư chứng khoán quan trọng nhất để đầu tư vào thị trường chứng khoán – một phần khóa học không thể thiếu đối với những người hành nghề thị trường.

HCM lớp “Đầu tư chứng khoán ở đâu tốt” của Đại học Kinh tế

 • Địa chỉ: Trường ĐH Kinh tế TP. HCM, số 279 Nguyễn Tri Phương, Quận 10, TP.HCM.
 • Website: kss.edu.vn

Da Vinci Academy – Trung tâm Đào tạo Chứng khoán

Nếu các nhà đầu tư đang tìm kiếm các khóa học đầu tư chứng khoán chất lượng cao, chi phí thấp tại Thành phố Hồ Chí Minh thì DaVinci College là trung tâm lựa chọn của bạn vì trường cung cấp các khóa học cấp chứng chỉ chứng khoán uy tín. Các khóa học được cấu trúc và thiết kế theo tiêu chuẩn phân tích bảo mật toàn cầu.

Trung tâm cung cấp đầy đủ các khóa học, chia thành nhiều cấp độ, phù hợp cho cả người mới nhập cư và sinh viên đầu tư dài hạn.

Tham gia khóa học đầu tư chứng khoán TP.HCM của DaVinci Academy

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lầu 5, Tòa nhà 216 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TPHCM
 • Website: davinci.edu.vn

Làm thế nào để tự học đầu tư chứng khoán?

Những người mới tham gia thị trường chứng khoán thường thiếu kiến thức, kinh nghiệm và sự hướng dẫn. Dưới đây là 3 bước bạn có thể thực hiện để tự học cách đầu tư chứng khoán hiệu quả.

Tích lũy kiến thức cơ bản về đầu tư chứng khoán

Những kiến thức cơ bản cần nắm vững là định nghĩa, đặc điểm, ưu điểm của các loại chứng khoán; quy định giao dịch của sàn giao dịch, cách sử dụng bảng giá, các loại hướng dẫn giao dịch…

Ngoài ra, nhà đầu tư nên hiểu giá trị của chứng khoán mà họ dự định mua hoặc nắm giữ. Ví dụ: ngoài việc thu lợi nhuận từ chênh lệch giá mua/bán, bạn còn được hưởng cổ tức (lợi nhuận kinh doanh sinh lời được chia cho các cổ đông), quyền biểu quyết, quyền đại diện cho Hội đồng quản trị,… Tương tự các sản phẩm chứng khoán khác có các quy định riêng về quyền lợi sở hữu của nhà đầu tư.

Mở tài khoản giao dịch chứng khoán

Cũng giống như mở tài khoản ngân hàng, việc mở tài khoản chứng khoán thường rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một công ty môi giới chứng khoán có uy tín phù hợp với bạn và làm theo quy trình cung cấp thông tin của bạn. Hiện nay, nhiều công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ mở tài khoản trực tuyến vô cùng tiện lợi.

Học cách phân tích và lựa chọn cổ phiếu

Có rất nhiều trường phái phân tích thị trường chứng khoán trên thị trường. Tuy nhiên, một số phương pháp sau đây đặc biệt được ưa chuộng do tính hiệu quả và phù hợp với thị trường Việt Nam.

Đầu tư tập thể dục tổng hợp-co-ban-can-nam-2-ky-thuat-pho-biên-nhat

Phân tích cơ bản

Cách tiếp cận này được hiểu là có tính đến tất cả các dữ liệu có sẵn như kinh tế, chính trị, các sự kiện xảy ra trong quá trình giao dịch, v.v. để xác định giá trị tương đối trên thị trường.

Phân tích cơ bản đặc biệt có lợi cho các nhà đầu tư dài hạn. Bởi vì nếu thực hiện đúng, nó sẽ cung cấp một lượng thông tin hiệu quả giúp nhà đầu tư đánh giá chính xác giá trị của một cổ phiếu theo thời gian.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật thường dựa vào thông tin về hành động giá và khối lượng giao dịch để dự đoán biến động giá cổ phiếu trong thời gian ngắn. Phương pháp này đặc biệt phổ biến ở Việt Nam vì dễ áp dụng hơn phân tích cơ bản và thỏa mãn tâm lý muốn mua nhanh, kiếm tiền nhanh, kiếm lời trong thời gian ngắn.

Phân tích kỹ thuật thường không tập trung vào các yếu tố cơ bản của công ty mà dựa vào biến động giá, khối lượng giao dịch, xu hướng giá cổ phiếu và mô hình thay đổi giá.

Hiện nay có rất nhiều chương trình phần mềm ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu phân tích cổ phiếu. Đây là xu hướng tất yếu và các nhà đầu tư chứng khoán cũng cần học cách sử dụng phần mềm này để tối đa hóa kết quả đầu tư chứng khoán của mình.

Không mất nhiều thời gian để tìm hiểu những điều cơ bản về đầu tư trên thị trường chứng khoán để tham gia vào thị trường. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường chờ đợi những biến động rõ ràng của thị trường trước khi tham gia điều hướng để kiếm lợi nhuận. Có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn liên quan đến phương thức đầu tư này, đặc biệt đối với những nhà đầu tư thiếu kiến thức và kinh nghiệm.

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn nên học đầu tư chứng khoán ở đâu uy tín và an toàn nhất. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan